Hạt nhựa tiếng anh là gì và những thông tin liên quan

Như các bạn đã biết thì hạt nhựa là loại vật liệu đang rất được ưa chuộng bởi nó có nhiều thuộc tính nổi bật. Điển hình có thể kể đến như là độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực rất tốt của nó. Vì lẽ đó mà hạt nhựa rất được yêu thích khi sử dụng trong các ứng dụng sản xuất công nghệ. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi “hạt nhựa tiếng anh là gì?” bao giờ chưa. Nếu chưa nghe qua thì hãy đọc bài viết này để biết thêm nhé.

Hạt nhựa tiếng Anh là gì?

hạt nhựa tiếng anh là gì

 

Nhựa là một trong những dòng vật liệu rất được yêu thích hiện nay. Vậy hạt nhựa tiếng Anh là gì? Trong tiếng anh nó được viết là Plastic Beads-một trong những phát minh tuyệt vời của khoa học. Nó đã góp phần to lớn ở trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Thực tế rằng, hạt nhựa sẽ có màu trắng tự nhiên. Nhưng trong quá trình sử dụng thì người sản xuất có thể pha thêm chất tạo màu để tạo ra màu sắc cho thành phẩm. Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào về hạt nhựa tiếng Anh là gì? Cũng như đã nắm được một số đặc tính nổi bật  của chất liệu này so với các dòng vật liệu khác. Đây cũng chính là một trong các lý do khiến cho dòng vật liệu nhựa ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn trong sản xuất.

Các tính năng  nổi bật của hạt nhựa

hạt nhựa tiếng anh là gì

 

Bạn có thể tham khảo một vài tính năng nổi bật dưới đây để có thể hiểu thêm về chất liệu này nhé:

Tính năng đầu tiên của hạt nhựa đó chính là sản phẩm có bề mặt cao, có thể dùng để hỗ trợ trong in ấn một cách rõ ràng và sắc nét hơn.

Xem thêm:  Bản vẽ autocad nhà biệt thự 2 tầng gồm những gì?

Bên cạnh đó, hạt nhựa có  khả năng chống lại dầu mỡ, oxy và các chất khí khác.

Hạt nhựa có độ cứng lớn, có thể dùng để chế tạo thành sợi và có độ bền cao.

Đặc biệt, hạt nhựa còn có thể chịu được nhiệt độ cao, cũng như không có mùi, không vị, và đặc biệt không chứa chất độc hại.

Phân loại các loại hạt nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Thị trường hạt nhựa hiện nay ngày càng đa dạng, với rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau, có nguồn gốc và xuất xứ từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, hai dòng hạt nhựa được săn đón nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là: hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh.

Hạt nhựa nguyên sinh: hiện đang là một trong những sản phẩm nằm trong các hệ thống hạt nhựa được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì hạt nhựa nguyên sinh chính là dòng sản phẩm hạt nhựa nguyên chất, không chứa các chất phụ gia hoặc pha tạp ở trong đó.

Ưu điểm của hạt nhựa nguyên sinh là độ đàn hồi lớn, mềm dẻo, khả năng chịu được áp lực. Không bị cong vênh khi  phải chịu tác động của các tác nhân vật lý từ bên ngoài. Chính vì thế, những thành phẩm được cấu tạo bởi loại nhựa nguyên sinh sẽ có tính thẩm mỹ khá cao vì bề mặt vật liệu luôn tươi sáng và bóng mịn. Một trong những hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng phổ biến và nhiều người biết phải kể đến hạt nhựa PVC. Hạt nhựa PVC trong tiếng Anh có tên đầy đủ là  polyvinyl chloride, đây chính là một trong những loại nhựa nguyên sinh được được sử dụng nhiều hiện nay.

Hạt nhựa nguyên sinh được lấy từ  nguyên liệu dầu mỏ, chưa qua sử dụng, vì thế nên độ tinh khiết của dòng vật liệu này được ví với vàng nguyên chất 9999.  Nó có giá trị cao, sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng cao có thành phần chính là PVC như: Vỏ dược phẩm hay vỏ  các thiết bị y tế…Dưới đây chúng tôi có liệt kê một số nhóm hạt nhựa nguyên sinh đã và đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay là: PP, PS, nhựa ABS, HDPE, PVC…

Xem thêm:  Mặt cắt nhà công nghiệp

Hạt nhựa tái sinh: là loại vật liệu được sản xuất từ nhựa thu gom. Sau đó nó sẽ được phân loại và tái chế theo những quy trình nghiêm ngặt nhất. Tiếp đó chúng được nghiền thành bột, trải qua quá trình làm sạch và nung chảy. Rồi chuyển đến nhà máy để có thể nén thành từng hạt nhựa có kích thước và những màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, điểm yếu của các sản phẩm nhựa tái sinh là chất lượng của các sản phẩm này sẽ giảm theo từng đợt. Nhất là các loại bao bì tái sinh sẽ được sử dụng làm những mặt hàng khác, chứ không dùng chung mục đích lần thứ hai.

Những mục đích của việc tái chế nhựa mà bạn nên biết?

hạt nhựa tiếng anh là gì

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao có hạt nhựa nguyên sinh rồi mà chúng ta lại vẫn đi tái chế nhựa để làm gì hay chưa? Nhìn chung mục đích của việc tái chế nhựa chính là làm giảm nhu cầu dùng nhựa nguyên sinh của con người. Từ đó, khiến cho nhu cầu sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên cũng vì thế giảm đi một cách đáng kể. Điều này đã, đang và sẽ góp phần bảo vệ thiên nhiên và các nguồn tài nguyên quý giá.

Bên cạnh đó, hạt nhựa tái sinh còn được sử dụng phổ biến trong rất nhiều công việc thiết thực như: Cốp pha, Pallet…trong các công trình xây dựng. Hạt nhựa tái sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí cho chủ thầu các công trình lại vừa thay thế cho việc sử dụng các gỗ công nghiệp. Cũng như một lợi ích khác đó là hạn chế được các loại rác thải, giảm gánh nặng cho môi trường khi những chế phẩm này phân hủy .

Như vậy, bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu về “hạt nhựa tiếng anh là gì?”và đưa ra cho bạn các thông tin cơ quan nhất về loại vật liệu này. Hẳn là bạn đã biết hơn về vai trò cũng như tác dụng của nó để có thể lựa chọn loại nhựa phù hợp với công trình thi công của nhà mình nhất.

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *