CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ VỆ SINH HỢP PHONG THUỶ MỚI NHẤT NĂM 2021

Trong thiết kế một ngôi nhà đẹp, việc tất cả các bộ phận của căn nhà bao gồm cả không gian phụ cũng cần phải hợp phong thuỷ mới đem lại vận khí tốt cho chủ nhân. Chính vì vậy, khi xây dựng thiết kế nhà cửa, bên cạnh việc xác định hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng thì xác định hướng nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thuỷ mới nhất năm 2021.

Vai trò của việc xác định hướng nhà vệ sinh

Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch sắp xếp ở nơi xấu xa nhất trong căn nhà. Đó là cách để  hung gặp hung hóa cát. Việc xác định hướng nhà vệ sinh đúng đắn khi thi công sẽ tạo ra nhiều lợi ích. Cụ thể, nó sẽ mang lại sự bình an, may mắn cho ngôi nhà, tránh điều xấu, chuyển dữ hóa lành. Mặt khác, xác định hướng nhà vệ sinh đúng còn giúp cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt.

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thuỷ là dựa vào Bát Cung (8 hướng).

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng chính Nam

Đây là hướng xung khắc, không tương hợp giữa hướng và nhà vệ sinh. Đại diện Hoả của hướng Nam và thuỷ khí mạnh của nhà vệ sinh đã làm cho vị trí của nhà vệ sinh không thể đặt tại hướng chính Nam được.

Xem thêm:  NHỮNG LƯU Ý VỀ VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ TRONG NHÀ ỐNG

Hướng Tây Nam

Theo Bát Cung, đây là một hướng xấu, là tướng quỷ nội môn. Bởi vì thế, hướng Tây Nam thường sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới người phụ nữ khiến họ dễ bị đau ốm, bệnh tật. 

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hướng chính Tây

Trong thiết kế thi công, hướng Tây là hướng khí năm để chủ nhà có thể đặt nhà vệ sinh theo mọi hướng . Cách xác định hướng nhà vệ sinh về hướng Tây là những gia chủ nên tránh phương vị Dậu. 

Cách xác định nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Muốn tìm cách xác định hướng nhà vệ sinh về phía Tây Bắc, cần tránh Can. Đây là góc phương vị không phù hợp với nước và lửa.

Hướng chính Đông

Hướng này hợp các tuổi như Ất, Giáp, Mão thuộc mệnh mộc. Cách xác định hướng nhà vệ sinh về phía này là tránh phương vị mãi thì đó là hướng phù hợp.

Hướng Đông Nam

Cách xác định hướng nhà vệ sinh về phía Đông Nam đó là tránh người đàn ông Mao. Đồng thời, Đông Nam có thể được xem là một hướng tốt và phù hợp cả về năm yếu tố của Gỗ cho Nước và Lửa.

Hướng chính Bắc 

Nhà vệ sinh theo hướng này phù hợp với các tuổi như Nhâm, Quý, Tý. Cách xác định hướng nhà vệ sinh về phía này là dựa vào mệnh và nên thiết kế thêm hệ thống thông khí. 

Hướng Đông Bắc

Phong thuỷ quy định rõ, hướng Đông Bắc là hướng của quỷ nên sẽ phù hợp với ba hướng Can, Dan, Ox. Các gia đình không nên đặt nhà vệ sinh về phía Đông Bắc vì đây là hướng xấu, gây nhiều tai hoạ.

Nhà vệ sinh nên chọn hướng nào?

cách xác định hướng nhà vệ sinh

 

Một số kiêng kỵ trong cách xác định hướng nhà vệ sinh

  • Trong các cách xác định hướng nhà vệ sinh, gia chủ không nên chọn vị trí trung cung. Bởi đây là hướng tập trung vượng khí của cả gia đình. Nếu đặt nhà vệ sinh sẽ đem lại sự xú uế, ảnh hưởng xấu đến mệnh trạch. 
  • Không đặt ngược hướng nhà: Việc xác định nhà vệ sinh ngược hướng nhà sẽ khiến cho sinh hoạt gia đình bị bất tiện. Gia chủ còn gặp nhiều khó khăn, bất trắc trong cuộc sống.
  • Không chọn cùng hướng nhà: Một lưu ý trong cách xác định hướng nhà vệ sinh đó là bạn không nên xác định hướng cùng với hướng của nhà. Nhà luôn đặt ở hướng tốt nên khi đặt toilet cùng hướng sẽ vô tình làm cho vượng khí suy yếu, tài lộc hư hao.Cửa nhà vệ sinh không nên  được đặt đối diện với phòng khách, phòng ngủ và phòng thờ. Đây là những khu vực cần sự yên tĩnh, sạch sẽ và đặc biệt phòng thờ là nơi linh thiêng, cấm kỵ những thứ xú uế. Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện các phòng này sẽ tránh được tà khí. Không nên đặt trên cửa chính của ngôi nhà: Đây là nơi lưu thông năng lượng dương vào ngôi nhà , làm giảm nguồn năng lượng xấu nên khi đặt nhà vệ sinh vào hướng này sẽ làm cho năng lượng xấu lan tỏa , gây hại cho sức khỏe , tài lộc  của gia chủ. 
  • Hướng nhà vệ sinh không đối diện với hướng của cửa bếp: Nhiều người thường đặt nhà vệ sinh đối diện với hướng cửa của nhà bếp, tuy nhiên điều này là không nên. Nhà vệ sinh là nơi mang năm yếu tố của nước, nơi đại tiện ô uế, nhà bếp lại mang năm yếu tố của lửa là nơi nấu ăn và giữ lửa cho cả ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ không nên cân nhắc cách xác định hướng nhà vệ sinh theo hướng này.
Xem thêm:  THỦ TỤC CHUYỂN BÀN THỜ CŨ SANG BÀN THỜ MỚI CHUẨN NHẤT

Như vậy, với bài viết này, tác giả đã cung cấp các cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thuỷ. Hy vọng bài viết có thể giải đáp những thắc mắc của bạn trong thi công và thiết kế những công trình phụ của ngôi nhà. Chúc bạn tìm được những hướng nhà vệ sinh phù hợp, mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình mình.

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *