Tối kị phong thủy cầu thang hướng ra cửa, Cách hóa giải

Cầu thang được xem như là chiếc cầu nối giữa các tầng trong một ngôi nhà. Thường cầu thang sẽ được thiết kế sao cho tiện lợi nhất và chú ý nhiều đến tính thẩm mỹ. Thế nhưng, không thể bỏ qua đó là yếu tố phong thuỷ của cầu thang trong ngôi nhà. Phong thuỷ cầu thang sẽ quyết định rất nhiều đến năng lượng của ngôi nhà cũng như về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Vậy, phong thủy cầu thang cần tuân theo những nguyên tắc nào, cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang

Ngày nay, vấn đề phong thuỷ đã trở nên quen thuộc và là một nhu cầu thực tiễn trong xã hội. Khía cạnh thiết kế xây dựng nhà cửa vẫn luôn được quan tâm. Trong đó, phong thuỷ cầu thang là 1 yếu tố quan trọng cần lưu ý để mang đến thật nhiều điều tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ. Phong thủy cầu thang đóng vị trí vô cùng quan trọng trong mái ấm gia đình bạn.

toi-ki-phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-cach-hoa-giai

Trong phong thuỷ, cầu thang sẽ là bộ xương sống của căn nhà, là nơi lưu thông vận khí lan tỏa khắp nhà. Thiết kế cầu thang cần phải chú ý đến vị trí, hướng cầu thang, kiểu cầu thang để thu hút sức khoẻ và tài lộc vào nhà. Tránh được những điều xui rủi, không may cho cả gia đình.

Nhắc đến phong thuỷ thì chúng ta nghĩ ngay đến phong thuỷ của bàn thờ, phong thuỷ của cửa chính hay phong thuỷ của bếp, nhà tắm mà lại quên mất một yếu tố quan trọng đó là phong thuỷ cầu thang. Trong ngôi nhà nhiều tầng thì cầu thang là nơi tiếp dẫn toàn bộ khí trường của mặt đất và tầng 1 cho những tầng phía trên. Ở tầng 1 của ngôi nhà cho dù có tốt đến mấy nhưng phong thuỷ cầu thang mà xấu thì ở các tầng trên cũng sẽ xấu.

Chọn vị trí cầu thang hợp phong thủy

Vị trí đặt cầu thang là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ quyết định đến phong thuỷ của cầu thang. Chú ý đến đặc điểm này trong xây dựng cầu thang để gia đình có thể rước tài lộc vào nhà và tránh được vận xui.

toi-ki-phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-cach-hoa-giai

Thứ nhất, tuyệt đối tránh đặt cầu thang ở chính giữa trung tâm của ngôi nhà. Vị trí trung tâm của ngôi nhà là trái tim, khi đặt cầu thang như vậy sẽ dẫn khí của toàn bộ ngôi nhà dần đi mất. Dẫn đến khí trường của ngôi nhà hao hụt và bị đảo lộn. Lúc đấy sẽ không tránh khỏi những điều hung liên tiếp dẫn tới.

Xem thêm:  CÁT TƯỜNG LÀ GÌ? TÁM TƯỚNG CÁT TƯỜNG TRONG PHẬT GIÁO LÀ GÌ?

Thứ hai, không đặt bếp hay lò đun ở ngay dưới chân cầu thang. Những khí nóng khi chúng ta đun nấu sẽ bốc thẳng lên các tầng trên làm cho cơ thể người bị mệt mỏi, tính khí nóng nảy hơn, gắt gỏng hơn.

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa

Ngôi nhà có cầu thang được đặt hướng ra cửa chính được cho là có phong thuỷ xấu. Hiểu đơn giản, khí được đưa vào nhà từ cửa chính nhưng khi gặp cầu thang sẽ bị đứt đoạn, không được lưu thông lên tầng trên cũng như không toả ra hết được ngôi nhà.

toi-ki-phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-cach-hoa-giai

Xét theo vấn đề sức khỏe thì cầu thang hướng thẳng ra cửa chính đón nắng, đón gió dễ làm chói mắt và một số vấn đề về sức khỏe. Không chỉ thế, vị trí cầu thang hướng ra cửa còn gây bất tiện khi lên xuống và không thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Phong thủy cầu thang giữa nhà

Theo phong thuỷ nhà ở thì cầu thang đặt giữa nhà là không tốt. Đặt cầu thang chính giữa ngôi nhà sẽ mang đến năng lượng xấu, khiến cho gia đình hay lục đục và mâu thuẫn. Mất đi vượng khí, gia chủ bị nhiều vấn đề về sức khỏe, công việc hay học tập cũng phần nhiều bị ảnh hưởng, không suôn sẻ.

Phong thủy cầu thang và bếp

Không đặt cầu thang đối diện với bếp vì đây cũng được cho là một điều tối kỵ trong thiết kế nhà cửa của ông bà xưa. Cầu thang nằm đối diện trực tiếp với bếp sẽ làm chắn hết nguồn năng lượng tích cực, dẫn tới dương khí trong ngôi nhà bị hao hụt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiền tài và cả sức khỏe.

Phong thủy cầu thang và cửa phòng ngủ

Để trả lời cho câu hỏi có nên đặt cầu thang ngay đối diện cửa phòng ngủ hay không, Tranh Đá Đối Xứng chúng tôi cho rằng không nên. Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thường gây ra nhiều mối nguy hiểm khi di chuyển lên xuống, nhất là trong những gia đình có trẻ nhỏ.

toi-ki-phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-cach-hoa-giai

Như đã nói ở trên thì cầu thang là nơi sẽ toả đi năng lượng cho ngôi nhà. Nhưng đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ dễ làm sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, hao hụt năng lượng. Một vấn đề nữa đó là khi bạn đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ sẽ dễ gây ra tiếng ồn khi có người đi lại, khiến người trong phòng ngủ có cảm giác bất an, mất ngủ, không thoải mái…

Xem thêm:  CÁCH XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THẦN TÀI HỢP PHONG THUỶ NĂM 2021

Tìm hiểu về biện pháp hóa giải phong thủy nhà ở xấu

Hóa giải phong thủy nhà ở xấu là một phương pháp quan trọng để loại bỏ những tác động tiêu cực của các yếu tố phong thủy không tốt trong một không gian, chẳng hạn như ngôi nhà hoặc doanh nghiệp. Mục tiêu chính của việc này là tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong năng lượng, giúp thu hút tài lộc và may mắn cho người sử dụng không gian.

Dưới đây là một số cách hóa giải phong thủy nhà ở phổ biến thường được áp dụng để hóa giải hướng phong thủy xấu:

  • Cửa Ra Vào: Một trong những yếu tố quan trọng là cửa chính của ngôi nhà. Trong trường hợp có hướng phong thủy xấu, bạn có thể di dời cửa chính hoặc thêm cửa phụ ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam để cải thiện luồng năng lượng.
  • Nhà bếp: Vị trí của phòng bếp cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Theo nguyên tắc phong thủy nhà bếp, nên tránh đặt phòng bếp đối diện cửa và ưu tiên đặt ở các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam để tạo sự hài hòa.
  • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi quan trọng để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Hóa giải bằng cách chọn hướng phục vị, sinh khí, diên niên hoặc thiên y cho phòng ngủ. Đặc biệt, việc chọn hướng giường và màu sắc phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng, tương sinh với mệnh cá nhân.
  • Nhà vệ sinh: Theo quan niệm phong thủy về vệ sinh để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng, cần tránh đặt nó ở vị trí trung tâm phòng hoặc nằm trực diện với cửa chính. Thay vào đó, cần tìm một vị trí thoáng mát, bảo đảm không gian riêng tư và không tạo ra xung đột với các khu vực khác trong ngôi nhà.
  • Sử dụng cây phong thủy trong ngôi nhà là một cách tốt để tạo cân bằng năng lượng. Các loại cây như Dứa Cảnh Đỏ, Ngọc Ngân, Phú Quý, Lan Ý, Cọ Nhật… có thể được đặt trong những vị trí chiến lược để cải thiện phong thủy.

Kết luận

Cầu thang mang ý nghĩa là giúp lối dẫn khí lan tỏa năng lượng tốt đến khắp mọi ngóc ngách của căn nhà. Thế nên, ngoài đảm bảo các an toàn về mặt kỹ thuật thì phong thuỷ cầu thang là một điều rất cần thiết mà bạn nên xem xét cẩn thận. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp mọi người khi muốn xây dựng một căn nhà mới sẽ tránh không phạm phải những điều cấm kị, có kinh nghiệm hơn trong việc xây dựng cầu thang phong thuỷ.

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *