CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI NGÀY TẾT ĐỂ MAY MẮN QUANH NĂM

Cách bày bàn thờ thần tài trong ngày Tết là một điều vô cùng thiêng liêng và mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống của người dân Việt Nam. Nếu việc bày bàn thờ thần tài không được làm đúng cách và chậm trễ thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả gia đình trong năm mới sắp tới. Như cái tên thần tài chính là mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy mà việc thờ thần tài rất quan trọng, được quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất nhằm cầu cho một năm mới vạn sự như ý. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách bày bàn thờ thần tài trong ngày Tết để mang lại may mắn quanh năm nhé.

Bàn thờ thần tài gồm những đồ dùng gì?

Trước tiên để biết cách bắt tay vào bày bàn thờ thần tài thì chúng ta phải biết trong bàn thờ đấy có những đồ dùng gì cần thiết. Chúng ta cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ nhất để có thể mong muốn thần tài ông Địa dành cho chúng ta sự bao bọc, phù hộ, yêu thương, khi đó chúng ta có thể nhận được nhiều sự may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh của các thành viên trong gia đình.

Trước đây bàn thờ thần tài thường được chuẩn bị một cách cầu kì hơn, nhiều vật dụng hơn nhưng với lối sống hiện đại như ngày này thì cách chuẩn bị cũng trở nên hiện đại hơn nhưng vẫn mang ý nghĩa tín ngưỡng cao, chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng như sau: Tượng thần Tài – ông Địa, Bát hương, Lọ hoa, ống hương, nậm rượu, chóe thờ, kỷ chén thờ, đèn thờ, mâm bồng, bát sâm, ông cóc, tỳ hưu. Đó là những thứ mà chúng ta có thể bày ra để trang trí bàn thờ thần Tài. Tuy nhiên, trong quá trình trang trí so với kích thước của cái bàn thờ chúng ta có thể bớt đi một số thư ít quan trọng hơn. Nhưng những thứ tuyệt đối bắt buộc phải có trong bàn thờ đó là: bát hương,lọ hoa,mâm bồng, kỷ chén thờ,… thì bắt buộc phải có trong việc trang trí bàn thờ thần tài đó bạn nhé.

Xem thêm:  CÁCH XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THẦN TÀI HỢP PHONG THUỶ NĂM 2021

cách bày bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần Tài

Cách bày bàn thờ thần tài trong ngày Tết

Nếu bạn thật sự muốn bàn thờ có ý nghĩa, góp thêm phần linh thiêng trong ngôi nhà của bạn thì cần phải sắp xếp bàn thờ đúng cách. Nếu như gia chủ thể hiện được sự tỉ mỉ, quan tâm, chăm chút thì chắc chắn sẽ được đền ơn trong tương lai gần. Đằng sau bàn thờ luôn được đặt sẵn một tấm bài vị và bàn thờ phải được tựa vào tường một cách chắc chắn, tránh có lỗ hổng để những điều may mắn theo lỗ hổng bay đi mất mà không tụ lại được ở trong nhà.

Chúng ta có thể sắp xếp vị trí theo thứ tự đúng như sau:

  • Đầu tiên là ông thần Tài và ông thổ Địa thì ông thần Tài được đặt ở phía bên trái và thổ Địa đặt bên phải hướng từ bên ngoài cửa đi vào.
  • Phía dưới 2 ông thì chúng ta sẽ phải đặt 3 chóe thờ dùng để đựng rượu, nước và gạo. Ở phía chính giữa 2 ông thần tài được đặt 1 bát hương. Chúng ta nên thắp hương hằng ngày hoặc ít nhất là vào những ngày quan trong như: ngày rằm, mồng một, lễ, tết để bàn thờ thêm linh thiêng và tụ những điều may mắn cho gian thờ để lan tỏa đến gia đình.
  • Gia chủ phải chủ ý làm sạch bàn thờ thường xuyên, nhưng phải chú ý đến bát hương để tránh làm đổ làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong gia đình.
  • Còn đối với cách đặt lọ hoa và hoa quả theo quan niệm thì chúng ta nên đặt bình phía tây và hoa quả ở phía đông để đúng phong thủy/
  • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để chúng tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ trong sức khỏe con người.
  • Nên đặt một ông Cóc hướng quay ra vào ban ngày, ban đêm quay Cóc hướng vào trong nhà. Chúng có những điều linh thiêng nhất định ở thế giới tâm linh mà con người chúng ta khó có thể biết được.
Xem thêm:  [GIẢI MÃ PHONG THỦY] 1983 HỢP HƯỚNG NÀO?

Đó chính là cách sắp xếp một bàn thờ thần tài một cách hiện đại và chính xác nhất mà chúng ta nên áp dụng vào đời sống hàng ngày của chúng ta.

cách bày bàn thờ thần tài

Cách bày bàn thờ Thần Tài ngày Tết

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ thần tài vào ngày Tết

Cũng như chúng ta đã biết, thần tài chính là thần tài lộc, may mắn trong việc làm ăn kinh doanh của gia đình, đặc biệt là các gia đình kinh doanh lớn. Khi thờ thần tài chúng ta sẽ có cảm giác được bảo vệ che chở, làm ăn thành công hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của các tổ chức bên ngoài hơn. Chính vì vậy, thần Tài có vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh doanh.

cách bày bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần Tài

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách bày bàn thờ thần tài trong ngày Tết một cách đơn giản nhưng không kém phần đầy đủ. Mong rằng bạn sẽ làm đúng cách và hiểu được ý nghĩa của bàn thờ thần Tài trong mỗi gia đình chúng ta, nếu chúng ta hiểu được ý nghĩa của chúng thì chắc chắn rằng những điều may mắn và tài lộc sẽ luôn bên chúng ta như là thiên thần bảo hộ.

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *