Tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào thì phù hợp?

“An cư” rồi “lạc nghiệp” đã là quan niệm từ xưa tới nay của cha ông ta, cho thấy tầm quan trọng của ngôi nhà trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi người đều mong muốn ngôi nhà sẽ phù hợp với mình về phong thủy để công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình bình an hạnh phúc. Vậy gia chủ tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào là hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Thông tin chung tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch là 1985. Nam mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ mệnh Hoả thuộc Đông Tứ mệnh.

Gia chủ mang tuổi Ất Sửu sẽ có mệnh Kim xét về ngũ hành. Cầm tinh con trâu nên những người này cần cù chịu khó, làm việc chăm chỉ, cố gắng phấn đấu đến cùng vì mục tiêu đề ra. Họ làm việc rèn luyện bản thân kể cả khi người khác nghỉ ngơi nên thường gặt hái được thành công. 

Cuộc đời Ất Sửu có nhiều biến động, dù có một cuộc sống ổn định, sung sướng nhưng sóng gió có thể ập đến bất kì lúc nào. Vì thế tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào thì hợp phong thủy là câu hỏi được quan tâm để có thể hóa giải phần nào biến điều dữ thành lành.

Nam tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 là mệnh cung Kim (Càn), hợp với số: 6, 7, 8. Nữ  tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, là mệnh cung Hỏa (Ly), hợp với số: 3, 4, 9

Ngoài ra, những người tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Mậu Dần, Canh Thân thì không nên kết duyên vì dễ lâm và cảnh ly biệt, cũng không nên hợp tác trong việc làm ăn vì dễ gặp xui xẻo, thất bại.

Tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng nhà chính xác nhất cho tuổi Ất Sửu 1985, gia chủ cần dựa vào 3 yếu tố chính là hướng khí hậu, hướng phương vị và hướng mệnh trạch.

Xem thêm:  THỦ TỤC CHUYỂN BÀN THỜ CŨ SANG BÀN THỜ MỚI CHUẨN NHẤT

Hướng phương vị: xác định được hướng của gia chủ dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp. Nam Ất Sửu 1985 cung mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà hợp tuổi là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Ngoài ra, hướng xây nhà phù hợp cho tuổi Ất Sửu nữ là Nam, Đông, Đông Nam và Bắc vì nữ gia chủ có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.

Nam Ất Sửu 1985 có hướng nhà hợp tuổi là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc

Tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào thì phù hợp?

Hướng khí hậu: Với thời tiết khí hậu gió mùa ẩm đặc trưng của nước ta, đa phần mọi người đều muốn xây nhà theo hướng Nam để đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè, ấm áp dễ chịu vào mùa đông. Tuy nhiên, để có lựa chọn phù hợp nhất thì lại tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985.

Hướng cung trạch: Nam Ất Sửu 1985 phù hợp với các hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Nữ gia chủ Ất Sửu 1985 lại phù hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Tuổi Ất Sửu hợp với những hướng nào?

Hướng Tây Bắc : Cuộc sống yên ổn, thoải mái thuận lợi trong những công việc,  nên chọn để làm phòng làm việc.

Hướng Đông Bắc: Có thể nhận lộc trời cho để phú quý giàu sang, con cháu đầy đàn nên đặt làm phòng ngủ.

Hướng Tây: Hút tiền tài và danh vọng, phú quý giàu sang, nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng Tây Nam: Tạo sự gắn kết cho gia đình, trên dưới thuận hòa, nên đặt làm cửa chính để đón lộc vào nhà.

Ngoài ra, còn một số hướng xấu cần tránh cho gia chủ Ất Sửu:

  • Hướng Bắc: Mang nhiều thị phi, tai tiếng, bị vu oan tiếng xấu, tranh chấp với bên ngoài.
  • Hướng Đông (Gặp tai hoạ): Nhiều tai họa, bệnh tật giáng xuống đầu, làm việc gì cũng đen đủi không may mắn, tán gia bại sản.
  • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Gặp họa diệt thân, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc của người xung quanh mình.
  • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Luôn luôn gặp bất hòa với các mối quan hệ trong nhà.
Xem thêm:  CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI NGÀY TẾT ĐỂ MAY MẮN QUANH NĂM

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào thì phù hợp?

Tuổi Ất Sửu hợp với màu gì?

Nam Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc cung Càn, hành Kim nên sẽ hợp với các màu thuộc hành thổ là Vàng, Nâu; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu Trắng, Xám, Ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là màu Xanh lá cây.

Tuổi Ất Sửu nam Kỵ với màu thuộc hành Hỏa như màu Đỏ, Hồng, Tím do Hỏa khắc Kim; do Kim sinh Thủy nên không nên dùng màu Đen, Xanh thuộc hành Thủy, sẽ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Nữ Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc cung Ly, hành Hỏa nên hợp với màu Xanh lá cây là màu tương sinh thuộc hành Mộc; hợp màu Đỏ, Hồng, Tím là màu tương hợp thuộc hành Hỏa; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu Trắng, Xám, và Ghi.

Nữ Ất Sửu không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim do Hỏa khắc Kim, dễ bị giảm năng lượng đi. Ngoài ra vì Thủy khắc Hỏa nên cũng kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc hành Thủy. 

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn về câu trả lời cho tuổi Ất Sửu xây nhà hướng nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các quý gia chủ khi lựa chọn thiết kế, tiến hành xây dựng căn nhà của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi ở phần comment, chúng tôi sẽ gửi câu trả lời sớm nhất tới các bạn.

 

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *