Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng Từ

Sơn Epoxy được biết đến là một trong những loại sơn có nhiều ưu điểm tuyệt vời, vì vậy chúng hiện được ưu tiên sử dụng cho khá nhiều công trình khác nhau như nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, showroom. Do đó, việc thi công sơn Epoxy luôn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy trình mới có thể đạt được chất lượng cũng như độ bền theo thời gian.

7 Bước thi công sơn Epoxy chất lượng bạn có thể tham khảo

Dưới đây là 7 bước thi công sơn Epoxy chất lượng:

Bước 1: Xử lý bề mặt, mài nền tạo nhám và tiến hành hút bụi

Trước tiên, những người thợ sẽ tiến hành xử lý mài nền giúp tăng độ ma sát, tạo độ nhám và chân bám giúp tăng tính kết dính cũng như loại bỏ các dị vật trên sàn bê tông, xi măng với lớp sơn Epoxy. Đặc biệt, với những loại nền cũ, giai đoạn này sẽ cần được xử lý kỹ hơn và sẽ mất nhiều công sức, thời gian hơn so mặt nền chứng và nhiều khuyết điểm hơn so với nền mới.

thi-cong-son-epoxy

Trong trường hợp độ ẩm ở sàn bê tông cao hơn so với mức tiêu chuẩn quy định, bạn cần thực hiện các biện pháp nhằm hạ độ ẩm xuống mức cần thiết. Sau đó, khi độ ẩm đã ổn định mới thực hiện các bước tiếp theo.

Xem thêm:  Gửi hàng đi Mỹ | Gửi hàng đi nước ngoài an toàn với Chuyenhangdimy

Bước 2: Tiến hành vệ sinh và xử lý các vấn đề còn lại trên nền bê tông

Sau khi hút sạch mọi bụi bẩn có trên lớp sàn, bạn tiếp tục xử lý các vị trí lồi lõm ở bề mặt bằng việc sử dụng máy mài chuyên dụng, sau đó tiến hành trám trét các vết nứt bằng loại bột chuyên dụng.

Với giai đoạn vệ sinh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng hoàn thiện công trình. Nếu vệ sinh không được sạch thì việc để lại những dị vật trên sàn là điều có thể và nó có thể gây mất thẩm mỹ dẫn đến không nghiệm thu được công trình theo yêu cầu của nhà thầu, chủ đầu tư.

Bước 3: Thực hiện lớp sơn lót

Đây là lớp sơn không thể thiếu trong quá trình thi công sơn Epoxy bởi lớp sơn lót này có khả năng tạo nên độ kết dính, tăng cường khả năng kết dính của lớp sơn phủ cũng như sàn bê tông. Ngoài ra, lớp sơn lót này còn khả năng ngăn ngừa hóa chất, nước thẩm thấu xuống mặt sàn bê tông, xi măng.

thi-cong-son-epoxy-1

Bước 4: Xử lý khuyết điểm trên sàn

Nếu bạn muốn có một bề mặt sàn phẳng, đẹp, không bị lồi lõm thì việc sử dụng bột trét putty hoặc Epoxy để tiến hành xử lý những khuyết điểm, lỗ nhỏ li ti hay khe nứt là điều vô cùng cần thiết.

Bước 5: Tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất

Bạn sử dụng rulo lăn và lăn thật đều tay toàn bộ khu vực cần sơn. Sau khi sơn lớp sơn Epoxy thứ nhất, bạn chờ cho lớp sơn khô và sau khoảng 2 – 3 giờ mới được tiến hành sơn tiếp.

Hướng dẫn cách trộn sơn theo đúng tỉ lệ

  • Trước tiên, bạn mở nắp cả 2 thùng sơn Epoxy A và B. Sau đó, bạn khuấy thùng A đều tay bằng máy khuấy sơn.
  • Tiếp theo, đổ thùng B từ từ vào A theo đúng tỷ lệ.
  • Bạn trộn đều cả 2 thành phần với nhau, có thể pha thêm dung môi theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Cuối cùng là đem sơn đi thi công.
Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê phòng trọ Hà Nội uy tín – chất lượng

Bước 6: Thực hiện thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Đây được xem là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng và cũng là lớp sơn quyết định đến thẩm mỹ, chất lượng hoàn thiện công trình nên cần được thi công một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi những người thợ có nhiều kinh nghiệm.

thi-cong-son-epoxy-2

Sau khi sơn xong, bạn có thể đi lại sau khoảng 24 – 48h và sau 72h xe cộ có thể đi lại được. Tùy theo yêu cầu của nhà đầu tư mà bạn sẽ sơn thêm 2 – 3 lớp nữa để đạt độ dày hay không.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Thông thường, sau khoảng 24 – 48 giờ thi công, người và các đồ vật có trọng lượng nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn đã được thi công sơn Epoxy. Thời điểm này đơn vị thi công có thể bàn giá công trình. Nếu muốn di chuyển vật có trọng tải lớn thì bạn nên chờ trong khoản 3 – 7 ngày để lớp sơn được chắc chắn nhất.

Tham khảo cách tính lượng sơn Epoxy cần mua

Trước khi nhận báo giá sơn nền nhà xưởng từ đơn vị thi công, bạn có thể tự minh tính lượng sơn Epoxy cần mua rồi tính được số tiền.

Thông thường sẽ có định mức như sau:

Với loại sơn lót Epoxy thì 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10m2 và tương đương với khoảng ,1 – 0,125 kg/m2.

Với định mức sơn phủ Epoxy hệ lăn thì cứ 1kg sơn có thể thi công được khoảng 8 – 10m2/lớp. Tuy nhiên, do sơn phủ Epoxy được thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ cho 2 lớp sơn hoàn thiện sẽ là  0,2 – 0,25 (kg/m2/2 lớp).

thi-cong-son-epoxy-3

Hy vọng với những chia sẻ về các bước thi công sơn Epoxy mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình thực hiện cũng như hướng dẫn về cách tính lượng sơn Epoxy cần mua cho công trình của mình và cân nhắc xem nên sơn bao nhiêu là vừa đủ.

cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng yêu cầu của khách hàng.

Nếu có nhu cầu thi công sơn epoxy quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *