KÍCH THƯỚC BÀN THỜ ĐỨNG CHUẨN AI CŨNG CẦN BIẾT

Kích thước bàn thờ đứng sao cho đúng phong thủy và phù hợp với nhu cầu được gia chủ rất chú trọng. Điều này, góp phần gây ảnh hưởng tới vận hạn của cả gia đình. Vậy làm cách nào để chọn được kích thước bàn thờ đứng chuẩn? Hãy theo dõi bài viết để đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của kích thước bàn thờ đứng chuẩn

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, việc thờ cúng đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu trong các gia đình. Không gian thờ cúng của mỗi gia đình được coi như giới tâm linh thu nhỏ. Không gian này cần được bài trí sạch sẽ, yên tĩnh và trang nghiêm để giúp gia chủ thể hiện sự thành kính của mình đối với gia tiên.

Đặc biệt, bàn thờ là vật dụng thể hiện biểu tượng cho không gian thờ cúng của gia đình. Có thể nói, bàn thờ ảnh hưởng tới cả phong thủy, tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên. Chỉ với một sai lầm dù rất nhỏ và không cố ý cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Do đó, phải rất coi trọng khi thiết kế bàn thờ.

Tuy nhiên, trong thực tế, không phải gia chủ nào cũng biết cách chọn kích thước kích thước bàn thờ chuẩn, thường dễ mắc sai phạm.

Lý do bởi nhiều gia chủ không biết lựa chọn kích thước nào phù hợp, đặt bàn thờ tại cung nào, hướng nào trên bát trạch…Có thể nói, việc thiếu thông tin dẫn đến những sai lầm thực sự không đáng có và rất khó khắc phục hiệu quả, gây nên sự đen đủi, hao tốn của cho gia chủ.

Xem thêm:  CÁCH XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THẦN TÀI HỢP PHONG THUỶ NĂM 2021

kích thước bàn thờ đứng

 

Khái quát thước lỗ ban phong thủy trong thiết kế bàn thờ đứng

Có 3 loại Thước Lỗ Ban, bao gồm  thước 52.2cm (còn gọi là thước 52), thước 42.9cm (còn gọi là thước 43) và thước 38.8cm (còn gọi là thước 39).

Mỗi loại thước phù hợp cho các trường hợp, với các loại không gian khác nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng đa số chủ nhà không biết sự hiện diện 3 loại Thước Lỗ Ban này.

Đặc biệt họ càng không biết cách phân biệt các loại thước, cách sử dụng của chúng như thế nào và dùng trong trường hợp nào thì thích hợp.

Chính vì hiểu biết rõ và đầy đủ các kiến thức về vấn đề này nên có thể dẫn đến những sai lầm nhỏ và sử dụng một cách trái quy tắc, từ đó dẫn đến những hệ lụy về sau. Sau đây, là phần tóm tắt cách dùng của 3 loại Thước Lỗ Ban đã được đề cập ở trên:

  • Thước Lỗ Ban 52.2 cm: Loại thước này để đo các khối rỗng (đo lọt lòng), khoảng thông thủy trong nhà như: cửa chính, cửa đi, ô cửa sổ, ô thoáng,…
  • Thước Lỗ Ban 42.9 cm: để đo khối đặc (đo phủ bì) và các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất như: kích thước giường tủ, bậc, bệ bếp,…
  • Thước Lỗ Ban 38.8 cm: Loại thước này dùng để đo kích thước âm trạch như: ban thờ, tủ thờ, sập thờ, mồ mả, tiểu, quách,…

Các gia chủ không nên chủ quan đặc biệt là, đối với kích thước của các đồ nội thất thờ cúng, chỉ với một sự sơ sài nhỏ cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một sự nghiệp cho dù là vô tình. Đây chính là sự nhấn mạnh đối với các gia chú khi thiết kế bàn thờ đứng cần để tâm.

Xem thêm:  CÁT TƯỜNG LÀ GÌ? TÁM TƯỚNG CÁT TƯỜNG TRONG PHẬT GIÁO LÀ GÌ?

kích thước bàn thờ đứng

 

Các kích thước bàn thờ đứng phổ biến và chuẩn phong thủy

Bàn thờ được chia thành nhiều loại khác nhau trong đó có bàn thờ treo và bàn thờ đứng. Ngoài ra, khi nhắc đến nội thất thờ cúng còn có thể kể đến: sập thờ, tủ thờ, án gian thờ, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Mẫu, bàn thờ Chúa, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại… Mỗi loại bàn thờ này sẽ có tính chất khác nhau, để phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của từng gia chủ.

Bàn thờ đứng là loại bàn thờ có thiết kế với 4 chân, được đặt chắc chắn trên nền nhà. Cho dùng là bàn thờ đứng hiện đại hay bàn thờ đứng truyền thống, chúng đều được thiết kế với rất nhiều kích thước phong phú.

Kích thước bàn thờ đứng được thiết kế chuẩn theo thước lỗ Ban được coi là tiêu chuẩn cũng như phù hợp nhất với không gian nhà ở và ý nguyện của gia chủ là được. 

Đối với, loại Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo kích thước bàn thờ đứng là Thước Lỗ Ban 39cm. Các kích thước bàn thờ đứng phổ biến nhất có thể kể đến là:

  • Chiều ngang (dài): 127cm; 157cm; 175cm; 197cm; 217cm…
  • Chiều sâu (rộng): 61cm; 69 cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117cm…
  • Chiều cao : 117cm; 127cm…

Ý nghĩa của kích thước bàn thờ đứng chuẩn

Khi lựa chọn được kích thước bàn thờ chuẩn, thể hiện được tính thẩm mỹ và tâm linh cao. Kích thước phù hợp làm cho ngôi nhà không bị mất cân đối, gây được thiện cảm cho khách khi có dịp thăm nhà. Đồng thời thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

kích thước bàn thờ đứng

 

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết kích thước bàn thờ đứng chuẩn ai cũng cần biết, các bạn đã có được những kiến thức lý thú và bổ ích áp dụng cho việc chọn kích thước bàn thờ đứng sao cho chuẩn nhất. Mong rằng sau khi đọc bài biết, bạn sẽ chọn được cho gia đình một chiếc bàn thờ đứng đẹp, phù hợp và chuẩn kích thước.

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *