CÁCH XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THẦN TÀI HỢP PHONG THUỶ NĂM 2021

Văn hoá thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là văn hoá tín ngưỡng dân gian truyền thống của nước ta. Những gia đình làm kinh doanh thường đặt bàn thờ thần tài trong nhà với hy vọng hứng lấy nguồn vượng khí, công việc làm ăn được thuận lợi, nhiều may mắn và phát đạt. Do đó, việc xác định vị trí và kích thước bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thuỷ là vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách xác định kích thước bàn thờ chuẩn nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Thế nào là kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn?

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn và hợp phong thuỷ được tính dựa trên kích thước Lỗ Ban loại 38,8cm hay 39cm. Nó còn có tên gọi khác là thước Đinh Lan, là loại thước để đo những vật dụng thuộc về phần Âm như đồ thờ, bàn thờ, bài vị, lăng tẩm, mồ mả,…

Ở trên thước Đinh Lan, mỗi cung phong thuỷ khác nhau sẽ thuộc vào một số đo khác nhau như: Phúc Tinh, Tài Vượng, Thiên Đức, Nạp Phúc, Tiến Bảo, Hỷ Sự cùng rất nhiều cung khác, phân định tốt hay xấu, giúp cho người sử dụng biết kích thước nào là đẹp và hợp phong thuỷ để xây dựng. 

kích thước bàn thờ thần tài

Kích thước bàn thờ Thần tài chuẩn

Các mẫu kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thuỷ năm 2021

Kích thước bàn thờ Thần Tài bao gồm các số đo của các chiều ngang, cao, sâu. Theo quan niệm, bàn thờ Thần Tài hợp phong thuỷ sẽ có tỉ lệ các kích thước Cao x Ngang x Sâu thuộc vào những cung tốt và không có số đo nào thuộc cung xấu. Dưới đây là các kích thước phù hợp cho bàn thờ Thần Tài trong nhà của bạn. 

Xem thêm:  BẬT MÍ CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC BAN THỜ MANG LẠI TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

kích thước bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần tài

Kích thước với số đo 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu x Cao)

Kích thước bàn thờ Thần Tài với số đo 48 x 48 x 68 là kích thước đẹp, các số đo đều nằm trong các cung tốt của Thước Lỗ Ban. 

  • Số đo 48 thuộc vào cung Hỷ Sự, cho thấy sẽ có nhiều chuyện vui. Số đo này còn nằm trong khoảng Vượng-Tốt rất hợp phong thuỷ.
  • Số đo 68 thuộc vào cung Thiên Đình, báo hiệu có thêm quý tử. Số đo này nằm vào khoảng Hưng-Tốt

Kích thước với số đo 61 x 61 x 88 (Ngang x Sâu x Cao)

Kích thước 61 x 61 x 88 là kích thước vừa và cũng có các số đo thuộc các cung tốt trên Thước Đinh Lan

  • Số 61 thuộc vào cung Hoạnh Tài, tức được của bất ngờ, thuộc khoảng Quan-Tốt.
  • Số 88 thuộc cung Tiến Bảo, tức được của quý, vượng phát dồi dào, thuộc khoảng Vượng-Tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kích thước bàn thờ Thần Tài vừa phải, chuẩn đẹp và hợp phong thuỷ thì đây chính là mẫu bàn thờ dành cho bạn.

Kích thước với số đo là 68 x 68 x 108 (Ngang-Sâu Cao)

Kích thước này có số đo rất đẹp dành cho kích thước bàn thờ Thần Tài ở nhà bạn. Nó thuộc mức kích cỡ tầm trung, các số đo thuộc các cung tốt và đưa đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ

  • Số 68 thuộc vào cung Thiêm Đinh và thuộc khoảng Hưng-Tốt.
  • Số 108 thuộc cung Hưng Vượng và thuộc khoảng Hưng rất tốt.

Kích thước với số đo 81 x 81 x108 (Ngang x Sâu x Cao)

Kích thước bàn thờ với số đo này cực kỳ phù hợp với khách hàng đang tìm kiếm mẫu bàn thờ với kích thước thuộc tầm lớn, phù hợp với không gian nhà mới sang trọng, thanh lịch. Các số đo của kích thước này đều mang nhiều ý nghĩa tài lộc, may mắn. 

  • Số 81 thuộc cung Đăng Khoa và nằm trong khoảng Đinh Tốt.
  • Số 108 thuộc cung Hưng Vượng và nằm trong khoảng Hưng rất tốt.
Xem thêm:  THỦ TỤC CHUYỂN BÀN THỜ CŨ SANG BÀN THỜ MỚI CHUẨN NHẤT

Những lưu ý trong lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thuỷ

Kích thước phải phù hợp với diện tích không gian của căn nhà

Để lựa chọn một kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn, bạn phải căn cứ vào diện tích của căn phòng nơi bạn đặt bàn thờ vào. Kích thước phải cân đối , hài hoà với tổng thể không gian căn phòng. Nếu đó là diện tích nhỏ, bạn nên đặt những mẫu bàn thờ vừa phải, còn nếu dành cho những diện tích lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ có kích thước lớn hơn. 

Kích thước phải đảm bảo để chứa đựng đủ các vật dụng khác

Một lưu ý quan trọng khi lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài đó là phải đảm bảo chứa đựng đủ các đồ vật khác như tượng Thần Tài, đèn nến, nhang, đồ cúng,…

Lưu ý về việc đặt bàn thờ Thần Tài 

Sau khi lựa chọn được kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp, bạn nên chú ý tới việc đặt bàn thờ thế nào để thu hút được vượng khí.

  • Về vị trí đặt: về nguyên tắc, vị trí thuận tiện nhất mà bạn nên đặt bàn thờ Thần tài là góc chéo bên trái hoặc phải của cửa chính. Đây là nơi thu hút được vượng khí tốt nhất trong nhà. Góc tường đặt bàn thờ phải chắc chắn, cố định tránh đổ vỡ.
  • Về hướng đặt: gia chủ cần xem xét hướng nào gia đình mình nhận được vượng khí tốt nhất thì đặt bàn thờ ở hướng đó. Hướng Nam và hướng Đông Nam được xem là hai hướng tốt nhất để đặt bàn thờ. 

 

kích thước bàn thờ thần tài

 

Trên đây là bài viết về cách xác định kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thuỷ năm 2021. Hy vọng với bài viết này, độc giả có thể hiểu rõ hơn về kích thước bàn thờ Thần Tài và lựa chọn cho gia đình mình những mẫu bàn thờ đẹp với kích thước hợp phong thuỷ. 

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *