Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang

UBND Khánh Hòa đã ban hành Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh một phần quy hoạch xây dựng 1/2000 Khu dân cư Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Vậy cụ thể bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang bao gồm những phân khu chức năng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé. 

Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang

Khu đất quy hoạch là một phần đất của xã Phước Đồng với tổng diện tích 530 ha, quy mô dân số khoảng 5.000 người. Tính chất của khu vực là là khu dân cư đô thị, cửa ngõ phía Nam thành phố Nha Trang, thuộc địa phận các thôn: Phước Toàn, Phước Lợi, Hải Thọ Đông, Phước Lộc, Hải Thọ Tây.

Phía Bắc của khu dân cư Phước Đồng giáp với đường số 59, Khu trường học, Khu dân cư Bắc Tỉnh lộ 3, Khu đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông. Phía Nam của khu dân cư giáp đường số 39,  khu du lịch giải trí Sông Lô. Phía Đông giáp đường số 83, núi Hòn Ông, Đại lộ Nguyễn Tất Thành và khu dân cư. Phía Tây giáp khu dân cư xã Phước Đồng, núi Đồng Bò và đường số 65. Bạn có thể thấy rõ hơn qua bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang dưới đây.

Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang
Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang

Các phân khu chức năng của bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang

Nội dung quy hoạch là khu dân cư đô thị hóa cao ven thành phố, quy mô dân số thiết kế từ 33.000 đến 41.000 người. Các phân khu chức năng của toàn bộ khu quy hoạch cụ thể như sau: 

Khu công trình công cộng được tập trung quanh khu vực UBND xã hiện nay, có diện tích 41 ha, được xây dựng từ 1,5 đến 2,5 tầng. Chỉ tiêu bình quân là 10m2/người, gồm các công trình văn hóa, hành chính, giáo dục, y tế, thương mại.

Khu dân cư với tổng diện tích là 205 ha. Trong đó các dạng nhà liền kề có sân vườn, nhà ở liên kế phố với diện tích 107 ha, chỉ tiêu trung bình 350m2/hộ, có tầng cao trung bình khoảng từ 2 đến 3 tầng. 

Khu dân cư mới tại Phước Đồng, Nha Trang có tổng diện tích là 205 ha

Bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang

Khu nhà biệt thự 98 ha, chỉ tiêu trung bình đạt 500m2/hộ, tầng cao trung bình từ 2 đến 3 tầng.  Khu nhà chung cư có tầng cao trung bình là 5 tầng với diện tích 16 ha. Khu nhà liên kế với chỉ tiêu trung bình đạt 150m2/hộ, tầng cao trung bình 2 đến 3 tầng, có diện tích 14 ha. 

Xem thêm:  Đánh giá chi tiết về nhà phố Global City - Nơi đón đầu xu thế hiện đại

Khu cây xanh tập trung nằm dọc ven suối, TDTT, khu công viên cây xanh tập trung, cây xanh kết hợp bãi đậu xe và mặt nước, khu đất trũng thuộc cánh đồng Phước Toàn, khu vực trước trụ sở UBND xã. Diện tích khu cây xanh là 28 ha, mật độ xây dựng tối đa 10%, cao tối đa 01 tầng.

Khu cây xanh cách ly nằm xung quanh khu xử lý nước thải, khu chế biến thủy sản, khu du lịch giải trí Sông Lô. Diện tích khu cây xanh cách ly là 18 ha.

Mạng lưới hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông lập trên cơ sở trục giao thông chính (đường 35m), đi từ trung tâm thành phố đến Bãi Dài – Cam Ranh và nghĩa trang Đồng Bò. Mạng đường được tổ chức dạng ô cờ, với các loại đường:

  • Giao thông đối ngoại: Mở từ đầu ngã ba cũ đến đầu đoạn cong thêm 1 đoạn tạo 2 trục có lộ giới 35m song song nhau. Từ ngã ba đi cầu Bình Tân và đi Trảng É vẫn xác định mở rộng 35m.
  • Giao thông khu vực: Trục đường dài dọc, ngang cả khu có lộ giới 16m, 20m và 26m. Trục đường trong từng nhóm nhà ở lộ giới 13m. Đường trong nhóm nhà, đường nội bộ trong từng khu có lộ giới 7m và 10m, có bãi cỏ được lấy làm dải phân cách giữa.

Tiêu chuẩn cấp nước cho khu dân cư tại Phước Đồng Nha Trang là 7.624m3/ngày. Đầu tiên cư dân sẽ sử dụng đường ống cấp nước của thành phố, sau đó sẽ sử dụng nguồn nước từ hồ chứa nước Đất Lành về lâu dài.

Đất ở có diện tích 25,06ha, bao gồm các khu đất ở – dịch vụ đa chức năng, mật độ xây dựng tối đa 80%, tầng cao tối đa 06 tầng, trên cơ sở cải tạo các khu ở hiện trạng có sự điều chỉnh về quy hoạch. 

Đất công trình công cộng bao gồm: Đất thương mại – dịch vụ có diện tích 9,17ha, cao trên 05 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%; Đất giáo dục có diện tích 2,23ha, cao tối đa 03 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40%; Đất sử dụng hỗn hợp có diện tích 2,66ha, cao tối đa 06 tầng, mật độ tối đa 80%.

Xem thêm:  Vị trí và bản đồ quy hoạch ga đường sắt mới Đà Nẵng

Đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật gồm: Đất trạm biến áp 110KV Bình Tân và đất hành lang an toàn điện 110KV. Khu này có tổng diện tích 0,98ha.

Dự án Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas tại Nha Trang

Dự án Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas nằm ở vị trí đắc địa bên bờ biển Nha Trang và bao gồm nhiều tiện ích nghỉ dưỡng, bao gồm:

  1. Khu nghỉ dưỡng 5 sao: Dự án bao gồm các khu căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, đảm bảo cư dân và du khách có trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất.
  2. Shophouse: Dự án có thể bao gồm cả nhà phố shophouse để phục vụ nhu cầu mua sắm và kinh doanh của cư dân và du khách.
  3. Sân golf, bể bơi, nhà hàng, spa, và các tiện ích khác: Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas cung cấp một loạt các tiện ích để cư dân và khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng.
  4. Quy mô lớn: Dự án này có quy mô lớn và tạo nên một khu phức hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp và hiện đại.

Đây là một trong những dự án nghỉ dưỡng hàng đầu tại Nha Trang, và nó đã thu hút nhiều cư dân và du khách đến tham quan và nghỉ ngơi. Để biết thông tin chi tiết về dự án Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas, bạn nên liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư hoặc tìm hiểu thông tin trên trang web chính thức của dự án để có thông tin cụ thể về quy mô, giá trị, và các tiện ích khác.

Trên đây là giới thiệu về bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp xung quanh bài viết này, bạn vui lòng để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất nhé. 

Bài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *